Thị trường sửa chữa nhà ở trong năm 2023

xây dựng chấn hưng kính chào quý khách
0909933334
Thị trường sửa chữa nhà ở trong năm 2023
Ngày đăng: 16/08/2023 10:31 AM
Nội dung

       Năm 2023, thị trường sửa chữa nhà ở Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Theo số liệu thống kê, giá trị thị trường sửa chữa nhà ở tại Việt Nam ước tính đạt 120 nghìn tỷ đồng vào năm 2022 và dự báo tăng lên 135 nghìn tỷ đồng vào năm 2023, tương đương mức tăng trưởng 12,5%. 

  sửa chữa nhà ở

  1. Sự tăng trưởng của thị trường sửa chữa nhà ở

       Thứ nhất, nhu cầu sửa chữa và cải tạo nhà ở ngày càng tăng. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng số lượng nhà ở tại Việt Nam hiện khoảng 26,7 triệu căn, trong đó hơn 65% nhà ở được xây dựng trước năm 2000. Nhiều công trình đã xuống cấp và cần được sửa chữa, nâng cấp. 

       Thứ hai, nhu cầu cải tạo nhà ở theo xu hướng thiết kế hiện đại, tiện nghi ngày càng phổ biến. Xu hướng thiết kế mở, tối giản, kết hợp cùng công nghệ thông minh đang được nhiều gia đình ưa chuộng.

  sửa chữa nhà ở

       Thứ ba, các chính sách hỗ trợ lãi suất vay mua, sửa chữa nhà ở giúp thúc đẩy nhu cầu sửa chữa. Chính phủ đang có các chính sách ưu đãi lãi suất cho vay mua và sửa chữa nhà ở, giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

       Thứ tư, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu cũng là động lực quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người tăng dẫn đến nhu cầu nhà ở chất lượng cao và sửa chữa nhà ở ngày càng lớn.

       Nhìn chung, các yếu tố về nhu cầu và khả năng chi trả đều hỗ trợ sự phát triển của thị trường sửa chữa nhà ở trong năm 2023.

  sửa chữa nhà ở

  2. Xu hướng sửa chữa nhà ở năm 2023

       - Sửa chữa nhà ở theo xu hướng thiết kế hiện đại, tối giản: Xu hướng thiết kế đơn giản, tối giản, kết hợp với ánh sáng tự nhiên và không gian mở sẽ tiếp tục phổ biến. Người dân có xu hướng loại bỏ các chi tiết rườm rà, thay thế bằng không gian rộng rãi, thoáng đãng. 

       - Ứng dụng công nghệ thông minh: Các giải pháp nhà thông minh như điều khiển bằng giọng nói, tự động hóa... sẽ được tích hợp nhiều hơn trong các công trình sửa chữa, nâng cấp. Người dân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm thông minh giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí.

  sửa chữa nhà ở

       - Sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường: Xu hướng sử dụng vật liệu thiên nhiên, có khả năng tái chế cao để bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm, ứng dụng trong cải tạo và sửa chữa.

       - Chú trọng không gian sống ngoài trời: Không gian sân vườn, ban công, sân thượng... được chú ý thiết kế để tạo ra không gian xanh, gần gũi thiên nhiên. Người dân đầu tư nhiều hơn cho các tiện nghi ngoài trời như vườn cảnh, hồ bơi...

  sửa chữa nhà ở

  3. Dự báo thị trường sửa chữa nhà ở năm 2023

       - Giá nguyên vật liệu xây dựng ổn định, giúp chi phí sửa chữa giảm: Giá nguyên vật liệu xây dựng năm 2022 tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến chi phí sửa chữa. Năm 2023, giá nguyên vật liệu được dự báo sẽ ổn định trở lại, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí.

       - Thị trường bất động sản và xây dựng khởi sắc, kích thích nhu cầu sửa chữa: Sau sự sụt giảm mạnh năm 2022, thị trường bất động sản và xây dựng Việt Nam dự báo sẽ phục hồi trở lại vào năm 2023. Điều này góp phần kích hoạt nhu cầu sửa chữa nhà ở.

  sửa chữa nhà ở

       - Chính sách hỗ trợ tiếp tục thúc đẩy thị trường: Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ tiếp tục các chính sách lãi suất ưu đãi cho vay mua, sửa chữa nhà ở, tạo động lực cho thị trường. 

       - Các doanh nghiệp lớn đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực sửa chữa đang mở rộng sang lĩnh vực sửa chữa và nâng cấp nhà ở, hứa hẹn đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dân.

  sửa chữa nhà ở

  4. Kết luận

       Nhìn chung, triển vọng thị trường sửa chữa nhà ở năm 2023 rất khả quan, nhờ sự phục hồi của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Các chính sách và nhu cầu ngày càng cao của người dân sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường này tăng trưởng ổn định. Đây hứa hẹn là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa và nâng cấp nhà ở.


  CÔNG TY XÂY DỰNG CHẤN HƯNG

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  ?>

  0909933334