Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà mà gia chủ phải biết

xây dựng chấn hưng kính chào quý khách
0909933334
Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà mà gia chủ phải biết
Ngày đăng: 23/06/2023 12:10 AM
Nội dung

  Lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà

   

  Tùy vào mục đích sửa chữa, điều kiện tài chính mà bạn sẽ quyết định loại hình sửa chữa nào phù hợp cụ thể:

  Xác định kế hoạch rõ ràng

  Đầu tiên gia chủ cần có kế hoạch rõ ràng cụ thể từ ban đầu như sử dụng phương án cải tạo nhà nào. Bạn cần lưu ý một số thông tin:

  Xác định số lượng, khu vực sửa chữa cụ thể là số phòng là bao nhiêu để dự trù ngân sách.

  Tiếp đến là mục đích của sữa chữa cải tạo nhà sẽ giúp gia chủ có thể tính toán tới phương án thiết kế, cân đối chuẩn bị tài chính phfu hợp.

  Thời gian sửa chữa: xác định khoảng thời gian sửa chữa cải tạo để có kế hoạch phân bổ hợp lý.

  Phong thủy khi sửa chữa, cải tạo nhà

  Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà quý khách nên lưu ý. Bởi người Việt quan niệm ngôi nhà chính là nền móng của gia đình nên việc sửa chữa, cải tạo sẽ ảnh hưởng lớn tới mệnh của gia chủ cũng như các thành viên.

  Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

  Khi ngôi nhà của bạn cần nâng cấp, mở rộng không gian (thêm phòng, thêm tầng) thì việc kiểm tra lại kết cấu nền móng là điều không thể bỏ qua. Gia chủ nên sử dụng bản thiết kế ngôi nhà cũ, trực tiếp xem xét với đội ngũ kỹ thuật để tính toán xem xét lại nền móng để có phương án tối ưu nhất.

  Dự trù kinh phí

  Ngân sách là yếu tố quyết định tới quy mô cũng như hình thức sửa chữa nhà. Gia chủ cần lập kế hoạch chi tiết các khoản để quản lý chi phí tránh phát sinh thêm nhiều. Cụ thể, một dự án sửa chữa cải tạo nhà bao gồm các khoản:

  Phí thiết kế

  Chi phí thuê nhà thầu

  Chi phí vật tư xây dựng, nội thất

  Chi phí vận chuyển, tháo dỡ

  Chi phí dự phòng.

  Lựa chọn thiết kế

  Hiện nay có nhiều xu hướng thiết kế mới hiện đại, cũng như lựa chọn các vật liệu thông minh, thân thiện môi trường… nên gia chủ cần có thống nhất phương án thiết kế từ ban đầu với đội ngũ thiết kế để có được một không gian mới hài hòa.

  Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

  Đa phần quý khách đều không có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, cho nên việc lựa chọn một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

  Thông thường ngoài giới thiệu từ người thân, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các thông tin nhà thầu xây dựng từ nguồn Internet, gặp gỡ, đến trực tiếp các công ty để có thể trao đổi tham khảo thêm.

  Xin giấy phép xây dựng

  Không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật thì. Nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi tới kết cấu chịu lực, công năng sử dụng của ngôi nhà hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.

  Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

  Trước khi đi vào sửa chữa, cải tạo nhà quý khách nên chuẩn bị trước những điều kiện để thi công sửa chữa diễn ra nhanh chóng thuận tiện. Cụ thể như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, chuẩn bị về điện, nước cho thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,….

  Đảm bảo vệ sinh

  Việc sửa chữa cải tạo nhà là công việc dễ mang tới những rủi không đáng có, cho nên việc đảm bảo an toàn lao động sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Và luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công đặc biệt là che chắn đồ đạc nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  ?>

  0909933334