Kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ

xây dựng chấn hưng kính chào quý khách
0909933334
Kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ
Ngày đăng: 08/02/2023 04:37 PM
Nội dung

  Nhà ống được tận dụng để xây dựng khi đất có diện tích hẹp mà vẫn có đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bất cứ nhà nào sau một thời gian sử dụng cũng đều cần được cải tạo lại. Cùng Xây dựng Chấn Hưng tìm hiểu cách cải tạo nhà ống và các phương pháp cải tạo được sử dụng phổ biến hiện nay. 

  Cải tạo nhà ống cũ là gì?

  Cải tạo nhà ống cũ không chỉ là một quá trình làm mới phần bên trong mà còn làm thay đổi phần bên ngoài. Bạn có thể thiết kế lại ban công, thay đổi màu sơn, thay đổi về kết cấu nội thất,... Trên thực tế, việc tu sửa nội thất bên trong thường tốn kém hơn cải tạo mặt tiền. 

  Thông thường, sau khoảng 20 năm sử dụng, công trình nhà ống sẽ xuống cấp rất nhanh chóng, ước tính mức độ hư hỏng có thể khoảng 40%. Đây là lúc gia chủ nên cân nhắc cải tạo sửa chữa nhà. 

  Kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ

  Chi phí cải tạo nhà ống cũ

  Chi phí cải tạo nhà ống còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình hình thực tế của ngôi nhà, mức độ cần sửa chữa cải tạo, phương pháp cải tạo mà gia chủ muốn áp dụng, vật liệu sẽ sử dụng, đơn vị thi công dự án,... Do đó, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về đơn vị thầu thi công để có mức chi phí hợp lý, hỗ trợ loại bỏ các chi phí không cần thiết. 

  Các phương pháp cải tạo nhà ống cũ

  Công tác cải tạo nhà phố cũ thực chất không quá cầu kỳ, có thể chỉ cần bố trí lại nội thất hay kỹ thuật xây dựng là đã có thể đảm bảo nhà được cải tạo tốt.

  Cải tạo nhà ống cũ bằng cách nâng tầng

  Thông thường, nhà ống sẽ được xây dựng theo nhà cấp 4 dạng dài, sau quá trình sử dụng, gia chủ có thể cải tạo bằng cách nâng cấp số tầng của ngôi nhà. Khi đó, việc sửa chữa sẽ cần có sự tỉ mỉ trong thi công, không chỉ lên phương án, bản vẽ kỹ thuật mà còn phải tính được khả năng chịu tải của móng và tường nhà cũ. 

  Việc cải tạo thành nhà ống 2 tầng sẽ giúp cho căn nhà được thông thoáng và cao hơn. Tuy nhiên, để nâng tầng mở rộng diện tích không gian sử dụng cần một khoản chi phí không hề nhỏ. 

  Cải tạo nhà ống cũ bằng cách thay đổi vẻ ngoài

  Mặt tiền vô cùng bắt mắt sẽ có sự thay đổi nhiều cho cảnh quan nhà cửa. Điều này có thể triển khai như sơn lại tường nhà, xây dựng là thềm nhà, sân nhà bằng cách decor trong xây dựng.